Chứng chỉ Cambridge là gì

0
32513

TẢI TÀI LIỆU NGỮ PHÁP TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Bạn đã từng nghe nhiều về chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay TOEIC nhưng chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ đối với mọi người. Vậy Chứng chỉ Cambridge là gì và Chứng chỉ Cambridge có tác dụng gì hãy cùng EFC tìm hiểu nhé.

Chứng chỉ Cambrige là gì?

Cambrigde là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát dành cho sinh viê, học sinh viên và người đi làm. Chứng chỉ Cambridge được bởi Cambridge (Tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh cho mọi lứa tuổi)

Chứng chỉ Cambridge có thời hạn bao lâu?

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambrige có thời hạn suốt đời và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

Chứng chỉ Cambridge để làm gì?

Chứng chỉ Cambridge cũng như các chứng chỉ quốc tế khác nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ Cambridge được chia làm các cấp độ sau:

  • Chứng chỉ KET:  chứng chỉ tiếng anh dành cho thiếu niên và người lớn. Tại cấp độ này người học có thể hiệu và giao tiếp với những tình huống đơn giản.
  • Chứng chỉ PET:  dành cho người ở trình độ Sơ Trung Cấp, tương đương với bằng B1 của Châu Âu. Tại trình độ này người học có thể viết thư, đọc báo, trao đổi những giao tiếp cơ bản.
  • Chứng chỉ FCE : chứng chỉ ở cấp độ Trung Cấp, tương đương với bằng B2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học có thể giao tiếp những tình huống đa dạng hơn trong học tâp, công việc . FCE có thể dùng để du học hay làm việc tại nước ngoài.
  • Chứng chỉ CAE:  chứng chỉ cao cấp tương đương với bằng C1 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học có thể tự tin giao tiếp ở hầu hết mọi lĩnh vực
  • Chứng chỉ CPE: chứng chỉ cao cấp tương đương bằng C2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học tự tin giao tiếp hiệu quả tất cả lĩnh vực lưu loát như người bản xứ


TẢI TÀI LIỆU NGỮ PHÁP TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Thi chứng chỉ Cambrige ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay trên thế giới có khoảng  2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge . Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambrigde ủy quyền tổ chức thi  chứng chỉ Cambridge. Thí sinh có thể chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm:

  • Trung tâm mở : Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh ngay cả  những thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó.
  • Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm. Họ không được tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.

Bạn có thể vào website :cambridgeenglish.org để tìm kiếm trung tâm gần nhất với bạn tại Việt Nam

Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge so với các chứng chỉ khác?

Đây là bảng quy đổi chứng chỉ  Cambridge với các chứng chỉ quốc tế khác :
chứng chỉ cambridge là gì 1

Qua những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Chứng chỉ Cambridge là gì và đăng ký thi Cambridge rồi phải không ? Chúc các bạn học anh ngữ thật hiệu quả.