Giáo trình học tiếng Anh căn bản

0
5200
Giáo trình học tiếng Anh cho người bắt đầu

Giáo trình học tiếng Anh cho người bắt đầu là những cuốn sách tiếng Anh được nhiều người yêu thích và tin tưởng. Vì thế anh ngữ EFC đã tổng hợp các giáo trình này để hỗ trợ cho các bạn tìm kiếm những cuốn sách phù hợp với mình nhất. Hy vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn

1. English Grammar in Use – Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất

Những người học tiếng Anh từ đầu hẳn không còn lạ gì với cuốn sách “gối đầu giường” này. Đây có thể coi là một trong những cuốn sách ngữ pháp nổi tiếng nhất giúp bạn tham khảo và thực hành ngữ pháp thông qua các bài tập ứng dụng trực tiếp.

Sách gồm 130 đề mục ngữ pháp tiếng Anh tập trung ở trình độ cơ bản và trung cấp, giúp học viên dễ dàng hình dung được bức tranh ngữ pháp tiếng Anh hoàn chỉnh và ứng dụng trong các bài luyện tập phong phú.

Phần phụ lục cung cấp thêm những kiến thức về các thì, những động từ bất quy tắc, cách viết đúng chính tả, các hình thức viết rút gọn, tiếng Anh của người Mỹ.

2. English Vocabulary in Use – Tổng hợp từ vựng thông dụng

Bộ sách English Vocabulary in Use của nhà xuất bản Cambridge gồm 4 cuốn sắp xếp theo trình độ từ sơ cấp (elementary) – trung cấp (intermediate) – cao trung cấp (upper – intermediate) và cao cấp (advanced.)

Cuốn Elementary quyển sách đầu tiên (trình độ sơ cấp) trong bộ sách học từ vựng của NXB Cambridge. Tập hợp hơn 2000 từ vựng cơ bản và thường gặp cho những người học tiếng Anh từ đầu. Sách gồm 60 bài, mỗi bài theo một chủ đề nhất định và có kèm theo ví dụ minh họa, câu mẫu, bài tập để thực hành.

3. English Pronunciation in Use

Bộ sách bán chạy nhất về chủ đề phát âm tiếng Anh, English Pronunciation in Use cũng là một sản phẩm của nhà xuất bản Cambridge nổi tiếng thế giới. Đấy là một cuốn sách hoàn chỉnh về lý thuyết và thực hành phát âm tiếng Anh phù hợp để làm một cuốn giáo trình cho lớp học hoặc sách tự học tại nhà. Sách bao gồm 60 bài học với nội dung phủ rộng khắp các khía cạnh của việc phát âm tiếng Anh: các âm đơn, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Mỗi bài học đi kèm file audio giúp học viên dễ dàng hình dung và luyện tập ngữ âm, điều chỉnh giọng nói của mình theo chuẩn Anh – Anh.

Phần phụ chú liệt kê các trường hợp phát âm đặc biệt, ghi chú về phát âm số, địa danh và những bài tập thú vị về các ký hiệu ngữ âm.

  • 60 bài học được bố trí thuận tiện cho việc sử dụng và học tập: các điểm phát âm cơ bản được trình bày ở trang bên trái kèm theo các bài tập ở trang đối diện bên phải.
  • File âm thanh cung cấp cách phát âm mẫu để học viên có thể nghe, lặp lại và luyện tập theo.
  • Bài test đánh giá giúp người học tự nhận xét được khả năng phát âm của mình và điều chỉnh để đạt kết quả cao nhất.
  • Phần phụ chú bao gồm: Lời giải cho tất cả các bài tập kèm giải thích, bài tập về các ký hiệu ngữ âm, hướng dẫn phát âm một số trường hợp đặc biệt.

4. American Accent Training

Nếu như English Pronunciation in Use giúp bạn luyện nói tiếng Anh theo giọng Anh-Anh thì American Accent Training của Ann Cook (NXB Barron’s) cung cấp cho bạn các bài luyện tập thú vị để đến với cách nói tiếng Anh của người Mỹ. Giáo trình này bao gồm một sách cung cấp toàn bộ lời khuyên, bài luyện tập và tham khảo đi kèm 5 đĩa CD ghi âm toàn bộ các bài viết trong sách để giúp học viên có thể vừa đọc vừa nghe và đọc lại theo file ghi âm để luyện tập ngữ điệu của mình.

5. Basic Tactics For Listening – Bộ sách luyện nghe tiếng Anh tuyệt vời cho trình độ cơ bản

Không phải ai cũng biết rằng kỹ năng đọc chỉ có thể tiến bộ khi bạn luyện tập bằng các tài liệu đọc phù hợp với trình độ của mình. Một trong những tài liệu thú vị nhất để giúp người học tiếng Anh phát triển về kỹ năng đọc và học từ vựng chính là bộ sách Graded Readers được biên soạn bởi Đại học Oxford. Bộ sách này gồm 6 cấp độ từ Grade 1 đến Grade 6, tập hợp các tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới được viết lại với văn phong dễ hiểu, phù hợp với trình độ của từng đối tượng độc giả.