Làm sao để lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Hà Nội cho phù hợp?

0
1204
yola-

Theo lời khuyên từ các nhà khoa học, độ tuổi vàng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh là từ 4 tuổi. Hiện nay, trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Hà Nội phát triển nở rộ. Vậy bố mẹ nên lựa chọn như thế nào để có thể tìm được trung tâm tiếng Anh phù hợp cho trẻ?

 

  1. Phương pháp học phù hợp với trẻ em

 

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi học bất kì một thứ gì đều là phương pháp học. Ba mẹ nên xem xét xem trung tâm tiếng Anh đó sử dụng phương pháp học gì, học bằng phương tiện gì, thông qua giáo trình như thế nào, tập trung vào ngữ pháp hay nghe nói.

 

Đối với trẻ em, phương pháp học tốt nhất là để trẻ tiếp thu thụ động ngôn ngữ thông qua các hoạt động mà trẻ có hứng thú như chơi trò chơi, sử dụng các hình ảnh, video ngộ nghĩnh, múa hát, kể chuyện … Với các hoạt động đó, bé không chỉ phát triển khả năng tư duy bằng tiếng Anh mà còn phát triển được các kỹ năng mềm khác, giúp bé tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày.

        Ảnh 1 “Explore our world” –  giáo trình đoạt giải giáo trình tốt nhất thế giới

  1. Đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng               

                   Ảnh 2 Các bé nên được học với 100% GV bản ngữ

Một trong những yếu tố cần phải cân nhắc hàng đầu khi các bậc phụ huynh lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho bé chính là giáo viên. Để giúp các bé có thể phát âm chuẩn, giáo viên nên là những người bản ngữ như Anh, Úc, Mỹ,…Đội ngũ giáo viên bản ngữ sẽ phát âm chuẩn hơn giáo viên đến từ các nước sử dụng tiếng Anh song song với ngôn ngữ khác.

 

Thứ hai, việc dạy tiếng Anh cho trẻ em sẽ khác rất nhiều so với việc dạy tiếng Anh cho người lớn bởi khả năng tập trung, khả năng chủ động tiếp thu của các em phụ thuộc rất nhiều vào ngoại cảnh. Vì thế giáo viên bản ngữ cũng cần hiểu tâm lý con trẻ và được đào tạo phương pháp sư phạm tiếng Anh phù hợp.

 

  1. Cơ sở vật chất hiện đại

                      Ảnh 3 Văn phòng của trung tâm ALISA Linh Đàm

Các trung tâm tiếng Anh uy tín luôn luôn có cơ sở vật chất hiện đại, không gian thân thiện, sạch sẽ, khơi gợi hứng thú học tập của bé. Phòng học rộng rãi, trang bị điều hòa, đèn chống cận, bàn ghế đạt tiêu chuẩn… Đặc biệt hiện nay, nhiều trung tâm còn sử dụng các thiết bị công nghệ cao như  hệ thống bảng thông minh cùng màn chiếu, TV, máy tính để khơi gợi hứng thú học tập cho bé.

 

  1. Học phí phù hợp

Học phí là điều mà ắt hẳn các bậc phụ huynh đều quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho bé. Việc cân đối giữa giá cả với chất lượng cũng như điều kiện tài chính của bản thân thường kiến các bậc phụ huynh băn khoăn. Các bậc phụ huynh sẽ luôn cân nhắc yếu tố chi phí và hiệu quả mà con em mình đạt được.

 

  1. Địa điểm học tập tiện lợi

 

Cuối cùng, địa điểm là yếu tố phụ huynh cần cân nhắc. Nếu trung tâm cách nhà quá xa sẽ không thuận tiện trong việc đưa đón con đi học, và có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng việc học của bé khi phải di chuyển quãng đường dài, đúng không nào?

Hi vọng rằng, những phân tích trên sẽ giúp ích được các bậc phụ huynh trong việc tìm hiểu và lựa chọn được trung tâm tiếng Anh cho trẻ em phù hợp.