Làm sao để lựa chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em tại Hà Nội chất lượng?

0
1163

Theo lời khuyên từ các nhà khoa học, độ tuổi vàng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh là từ 4 tuổi. Hiện nay, theo thống kê, ước tính có khoảng… trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Hà Nội. Vậy bố mẹ nên lựa chọn như thế nào để có thể tìm được trung tâm tiếng Anh phù hợp cho trẻ?

1. Phương pháp học tiếng Anh trẻ em

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi học bất kì một thứ gì đều là phương pháp học. Ba mẹ nên xem xét xem trung tâm tiếng Anh đó sử dụng phương pháp học gì, học bằng phương tiện gì, thông qua giáo trình như thế nào, tập trung vào ngữ pháp hay nghe nói.

Phương pháp học CLIL – chuẩn Cambridge giúp các bé tự tin giao tiếp tiếng Anh

Đối với trẻ em, phương pháp học CLIL – chuẩn Cambridge là phương pháp giúp trẻ tiếp thu thụ động ngôn ngữ thông qua các hoạt động như chơi trò chơi, sử dụng các hình ảnh, video ngộ nghĩnh, múa hát, kể chuyện … Với các hoạt động đó, bé không chỉ phát triển khả năng tư duy bằng tiếng Anh mà còn phát triển được các kĩ năng mềm khác, giúp bé tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày.

2. Giáo viên bản ngữ

Tất nhiên, một trong những yếu tố cần phải cân nhắc hàng đầu khi các bậc phụ huynh lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho bé chính là giáo viên. Để giúp các bé có thể phát âm chuẩn, giáo viên nên là những người bản ngữ như Anh, Úc, Mỹ… thay vì những giáo viên đến từ các nước cũng sử dụng tiếng Anh song song với ngôn ngữ của họ bởi thông thường, giáo viên đến từ những nước này sẽ có accent (giọng điệu) mang ảnh hưởng của địa phương.

Trung tâm Alisa English với 100% giáo viên bản ngữ

Trung tâm Alisa English với 100% giáo viên bản ngữ

Thứ hai, việc dạy tiếng Anh cho trẻ em sẽ khác rất nhiều so với việc dạy tiếng Anh cho người lớn bởi khả năng tập trung, khả năng chủ động tiếp thu của các em phụ thuộc rất nhiều vào ngoại cảnh. Vì thế giáo viên bản ngữ cũng cần hiểu tâm lý con trẻ và được đào tạo phương pháp sư phạm Tiếng Anh phù hợp.

3. Học phí phù hợp

Giá là điều mà ắt hẳn các bậc phụ huynh đều quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho bé. Việc cân đối giữa giá cả với chất lượng cũng như điều kiện tài chính của bản thân thường kiến các bậc phụ huynh băn khoăn. Hiện tại,  giá của một buổi học cho bé tại các trung tâm có uy tín dao động trong khoảng 160,000vnd –  180,000 vnđ một buổi kéo dài 90 phút. 

4. Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất tại cơ sở tiếng Anh trẻ em nên có màu sắc tươi sáng, hiện đại

Cơ sở vật chất tại cơ sở tiếng Anh trẻ em nên có màu sắc tươi sáng, hiện đại

Các trung tâm tiếng Anh uy tín luôn luôn có cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi, không gian thân thiện, sạch sẽ, khơi gợi hứng thú học tập của bé và được trang bị các thiết bị công nghệ để ứng dụng trong giảng dạy như hệ thống đèn chống cận, màn chiếu, TV,….

5. Địa điểm học thuận tiện

Cuối cùng, địa điểm luôn là yếu tố phụ huynh cần cân nhắc. Nếu trung tâm cách nhà quá xa sẽ không thuận tiện trong việc đưa đón con đi học, và có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng việc học của bé khi phải di chuyển quãng đường dài, đúng không nào?

Hi vọng rằng, những phân tích trên sẽ giúp ích được các bậc phụ huynh trong việc tìm hiểu và lựa chọn được trung tâm tiếng Anh trẻ em tại Hà Nội phù hợp.