Phân biệt Miss và Remember

0
1916
miss

Miss và Remember đều có nghĩa là nhớ, nhưng đây lại là 2 từ hay gây nhầm lẫn cho người học (và cả Think Of và Think About nữa). Sau đây sẽ là vài điểm khác nhau giữa chúng:

Remember thì nó lại phân ra làm 2 cái:

  • Remember To V: Nhớ để làm gì (Tức là việc đó chưa đc làm) = Recall, Consider

Ví dụ:

– Remember to do your homework (Don’t forget to do your homework) – Nhớ làm bài về nhà nhá

– You must consider doing your housework before I go home, OK? – Mày phải nhớ làm việc nhà trước khi tao về nghe chưa?

  • Remember V-ing: Nhớ là đã làm gì (Các mem đừng nhầm đây là Hiện tại tiếp diễn nha)

Ví dụ:

– Yesterday? Oh I remembered she was going to the club with some friends – Ngày hôm qua ư? Tôi nhớ là cô ta đi tới câu lạc bộ cùng vài thằng bạn (Vì đây là kể lại nên là remembered)

Miss cũng phân ra làm 2 cái (2 từ này tinh quái chưa)

  • Miss Sb: Nhớ nhung ai đó (Tâm trạng)

Ví dụ:

– Since we say goodbye, I have been missing you so much honey – Từ khi chúng ta chia tay anh nhớ em rất nhiều (Vì anh vẫn còn nhớ từ khi chia tay nên là hiện tại hoàn thành tiếp diễn)

– I had an accident yesterday. Now I am in hospital. I miss everyone so much – Tôi bị tai nạn hôm qua. Giờ tôi ở bệnh viện. Nhớ mọi người quá mất thui

  • Miss St mang nghĩa là nhỡ cái gì đó (Chuyến tàu chẳng hạn)

Ví dụ:

– Hurry up or else we’ll miss the last train – Nhanh lên nếu không chúng ta sẽ lỡ chuyến tàu muộn nhất đấy

– I must have breakfast so fast unless I’ll miss the important meeting – Tôi phải ăn sáng rất nhanh nếu không thì sẽ muộn buổi họp mặt quan trọng này mất

Ví dụ:

Yesterday? Oh I remembered she was going to the club with some friends – Ngày hôm qua ư? Tôi nhớ là cô ta đi tới câu lạc bộ cùng vài thằng bạn (Vì đây là kể lại nên là remembered)


Phân biệt miss và remember đọc đến đây cũng không gây khó khăn cho các bạn phải không. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu hết thì có thể gửi câu hỏi cho mình. Mình sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Chúc các bạn thành công