Tiếng Anh trẻ em – Tương lai của trẻ

0
2287

Khoa học đã chứng minh việc học tiếng Anh trẻ em sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển tư duy của trẻ. Dạy tiếng Anh cho trẻ càng sớm càng tốt đang là xu hướng được nhiều bậc cha mẹ áp dụng cho con mình trong xã hội hiện đại ngày nay. Vì sao trẻ cần học tiếng Anh? Tìm hiểu 7 lợi ích sau đây, bạn sẽ hiểu được điều đó.

1.Nhiều thời gian để học:

Nếu con bạn học tiếng Anh từ năm lớp 6, bé chỉ có 6 năm để học cho đến khi trưởng thành nhưng nếu bé học từ năm lớp 1 thì có đến 12 năm để học tiếng Anh. Hơn nữa, đối với những bé học tiểu học, các bé sẽ không chịu áp lực học tập từ các môn học khác như Toán, Lí, Hóa nên có nhiều thời gian để đầu tư vào ngoại ngữ hơn.

2.Khả năng tiếp thu nhanh:

“Trẻ em như tờ giấy trắng”, chúng tiếp nhận mọi thứ xung quanh một cách tự nhiên chứ không phải thụ động như người lớn. Ví dụ, sau 1 năm bé sẽ bắt đầu bập bẹ được những từ đơn giản như “ba”, “mẹ” sau quá trình nghe tự nhiên trong một năm đầu đời. Học ngoại ngữ cũng vậy, đừng thúc ép, hãy để bé học một cách tự nhiên, bằng sự yêu thích.

3.Phát âm chuẩn ngay từ đầu:

Vì khả năng tiếp thu, học hỏi nhanh nên bé rất dễ bắt chước ngữ âm, ngữ điệu của người nước ngoài khi xem các chương trình TV, học bài hát tiếng Anh thiếu nhi,…Từ đó, chúng ta cũng dễ dạy bé phát âm chuẩn hơn. Lưỡi trẻ nhỏ cũng mềm và dễ uốn nắn phát âm chuẩn hơn là người lớn nên việc phát âm chuẩn ngay từ đầu rất quan trọng.

4.Rèn luyện sự tự tin:

Học tiếng Anh theo chủ đề khuyến khích bé làm quen với mọi người xung quanh để thực hành giao tiếp, được học theo nhóm, được khuyến khích phát biểu, cạnh tranh với bạn bè trong lớp. Điều nay sẽ khiến trẻ tự tin và mạnh dạn hơn trong cuộc sống.

5.Thích khám phá:

Đa phần mọi đứa trẻ đều rất thích khám phá và có bản tính tò mò với những điều mới lạ xung quanh chúng. Học ngoại ngữ cũng vậy, nếu cách dạy hấp dẫn, khơi gợi sự tò mò, hứng thú ở trẻ, trẻ sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

6.Phát triển tư duy:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng học ngoại ngữ góp phần vào sự phát triển não bộ của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn. Việc học ngoại ngữ cũng giúp bé hình thành khả năng lực các thông tin bị nhiễu, tiếp thu lượng lớn kiến thức cùng lúc.

7.Tương lai rộng mở:

Học ngoại ngữ từ nhỏ giúp bé giỏi hơn và tăng khả năng cạnh tranh cao hơn khi lớn lên so với những bạn bè cùng trang lứa mà không được học tiếng Anh đến nơi đến chốn. Xã hội toàn cầu hóa, nhu cầu tiếng Anh của người lao động trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết, có tiếng Anh bé sẽ tìm được việc tốt lương cao, tương lai rộng mở hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích trước mắt, bố mẹ cũng nên cẩn thận, nắm vững những lưu ý khi bạn xác định cho con em mình học tiếng Anh trẻ em từ sớm để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhé.