Toeic là gì – những điều cần biết về TOEIC

0
32281
TOEIC là gì

EFC hôm nay tập trung giải thích cho các bạn đang quan tâm Toeic là gì – những điều cần biết về TOEIC. Điều này sẽ rất cần thiết cho các bạn sinh viên sắp ra trường hay các bạn đã đi làm trang bị kiến chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC sắp tới
Chứng chỉ TOEIC là gì

Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication –  một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh mục đích giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh chính xác sự thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động bao gồm kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong  02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam.

Tại sao lại nên học TOEIC ?

Trước đây tại Việt Nam, nhiều cơ quan, doanh nghiệp… thường sử dụng chứng chỉ ABC để quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự. Tuy nhiên trong khoảng 10 năm trở gần đây, chứng chỉ TOEIC được chọn để đánh giá trình độ tiếng Anh của nhân viên vì tính chính xác và lợi ích trong giao tiếp của nó.
Vì vậy, nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và chọn TOEIC làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên muốn tốt nghiệp. EFC xin liệt kê 1 số ưu điểm mà mọi người nên học TOEIC:

 • Ưu điểm lớn nhất của Toeic chính là sự định hướng: Các khóa giao tiếp thường cố gắng dạy bao quát các ngữ cảnh thông thường nên sẽ quá rộng, đến mức sẽ khiến bạn cảm thấy “học hoài không hết”. Trong khi đó, tiêu chí của Toeic thì rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và trong một số tình huống thường ngày rất cụ thể.
 • Bạn sẽ biết được trình độ của mình: Bảng quy đổi điểm Toeic giúp người học đánh giá được khả năng của mình, chủ yếu là 2 kĩ năng Nghe và Đọc thường tổ chức thi tại Việt Nam.
 • Học Toeic vẫn có thể Nói và Viết được: Nếu thật sự học đàng hoàng, Toeic vẫn cung cấp được cho bạn một nền tảng vững chắc. Đặc biệt là những mẫu câu đối thoại trong phần nghe sẽ giúp bạn nói tốt hơn, và những mẫu bài đọc cũng sẽ giúp bài viết tiếng Anh tốt hơn, nhưng quan trọng là bạn phải muốn cải thiện thêm 2 kỹ năng này!
 • Lệ phí thi TOEIC thấp: Các bạn hoàn toàn có thể lấy được chứng chỉ quốc tế với chi phí bỏ ra không quá cao. Lệ phí thi TOEIC là: 790 000 VNĐ thấp hơn nhiều so với các chứng chỉ quốc tế khác, như IELTS, TOEFL…

Khi nào nên bắt đầu học TOEIC?

Nếu bạn chỉ cần có một tấm bằng Toeic và không quan trọng việc có sử dụng được tiếng Anh hay không thì bạn có thể bắt tay tham gia một khóa luyện thi Toeic bất kì để đạt mục tiêu mong muốn. Tuy nhiên nếu bạn mong muốn vừa đạt điểm cao trong kì thi Toeic và có thể sử dụng thành thạo cả 4 kĩ năng Nghe Nói Đọc Viết tiếng Anh thì bạn không nên bắt đầu học Toeic ngay.

Đa phần các khóa học luyện thi Toeic trên thị trường đều chỉ tập trung vào việc học mẹo và luyện đề, vì thế nếu luyện tập chăm chỉ bạn chỉ cần 3-6 tháng là có thể đạt mục tiêu 550-650 điểm. Tuy nhiên đa phần sau khi học xong và đạt mức điểm số như vậy thì người học đều chưa sử dụng được tiếng Anh. Vì lúc này bạn đạt được mức điểm đó là do bạn làm quen nhiều với đề chứ không phải là thực lực khả năng tiếng Anh của bạn.

Chính vì thế nên cách hiệu quả nhất trước khi học để thi Toeic đó là bổ sung lại toàn bộ kiến thức nền tảng về Ngữ Pháp và Từ Vựng kết hợp với luyện tập cả 4 kĩ năng Nghe Nói Đọc Viết. Bạn chỉ mất khoảng 6 tháng là có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, và sau đó bạn hoàn toàn có thể lấy một quyển sách luyện đề để đạt 600- 850 Toeic một cách dễ dàng sau khoảng 1 tháng ôn luyện. Bạn có thể tham khảo lộ trình Tiếng Anh Toàn Diện của Trung Tâm Anh Ngữ Jaxtina tại Jaxtina.com để giúp bạn đạt mục tiêu thành thạo tiếng Anh trước khi thi Toeic.

Bằng Toeic có giá trị bao lâu?

Giống như các chứng chỉ quốc tế khác như TOEFL,IELTS. Bằng TOEIC có giá trị trong 2 năm. Các trường đại học hay công ty cũng chỉ chấp nhận bằng TOEIC còn hạn. Khi hết hạn bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

Học TOEIC có khó không

Rất nhiều bạn đều có chung thắc mắc: Học TOEIC có khó không? . Tiếng Anh là một ngôn ngữ khó để giao tiếp lưu loát là điều không phải dễ. Tuy nhiên, luyện thi TOEIC lại cần những kĩ năng riêng. Nếu như  nắm được phương pháp làm bài , tập trung vào chủ điểm trọng yếu của bài thi thì việc giành được số điểm mong muốn trong thời gian ngắn không phải là việc khó.

Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ?

Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. Tuy nhiên tại nhiều trường Đại học tại Việt Nam, đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành. Khi tham dự thi TOEIC bạn cũng cần lưu ý: Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ tuyển dụng cho các đơn vị tuyển dụng, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 200 trở lên. Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ du học, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 đồng, nếu cần chuyển phát nhanh thì nộp thêm 15.000 đồng.

Cấu trúc  một của bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC truyền thống

Theo hình thức trắc nghiệm gồm 02 phần: Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu). Listening có 100 câu làm trong 45 phút. Phần thi Reading có 100 câu làm trong 75 phút. Tổng thời gian cho bài thi TOEIC là 120 phút.

Phần thi Listening  Gồm 4 phần được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh sẽ nghe lần lượt từ part 1 đến part 4 rồi trả lời vào phiếu trả lời

 • Part 1: xem tranh chọn ra đáp án đúng nhất
 • Part 2: bạn sẽ được nghe câu hỏi nhiệm vụ của bạn là chọn câu trả lời đúng nhất trong 3 câu có sẵn.
 • Part 3: bạn sẽ nghe đoạn hội thoại ngắn và trả lời những câu hỏi cho đoạn hội thoại đó
 • Part 4: bạn sẽ nghe đoạn hội thoại dài hơn và trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn hội thoại đó

Phần thi Reading: Gồm 3 phần  từ Part 5 đến Part 7 liên quan đến ngữ pháp.Bao gồm:

 • Part 5: gồm 40 câu.Trong phần này, thí sinh sẽ phải điền vào từ, cụm từ bị thiếu trong câu. Mỗi câu có 4 đáp án và bạn sẽ phải chọn một đáp án đúng nhất để hoàn thành câu.
 • Part 6: Chọn từ hay cụm từ thích hợp để hoàn thành vào chỗ trống trong đoạn văn cho trước.
 • Part 7: 48 câu hỏi. Trong phần này có các đoạn hội thoại tập trung vào các chủ đề như email, thư xin việc, thông báo công ty, quảng cáo sản phẩm, đơn đặt hàng sản phẩm, lịnh hẹn, tin tức. Nhiệm vụ của bạn là trả lời những câu hỏi từng đoạn văn đó.

Bài thi TOEIC Speaking & Writing

Bài thi chuẩn TOECI mới tập trung cả 4 kỹ năng  Nghe – Nói – Đọc – Viết . Yêu cầu thêm 2 kỹ năng là nghe- nói so với bài thi truyền thống. Bài thi này giúp đánh giá khả năng giao tiếp quốc tế của thí sinh chuyên sâu hơn. Nếu bạn đạt điểm số cao trong bài thi này thì chắc chắn bạn sẽ có một công việc tốt.

Lưu ý: Nếu bạn đạt trên  500 điểm với bài thi TOEIC truyền thống thì bạn nên tham dự cả bài thi TOEIC 4 kỹ năng để đánh giá đầy đủ về kỹ năng giao tiếp của bạn hơn. Điểm sốcủa bài thi này được chia ra các cấp độ khác nhau chứ không dùng thang điểm như bài thi TOEIC truyền thống

Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi

Điểm của bài thi TOEIC được tính dựa vào sốcâu trả lời đúng trong 2 phần thi của bạn. Mỗi phần thi được tính điểm riêng cao nhất là 495 điểm. Thang điểm dành cho 2 phần thấp nhất là 10 điểm cao nhất la 990 điểm. Bạn có thể tham khảo cách tính điểm bài thi TOEIC mới nhất do ETS cung cấp.

Thi toeic ở đâu ?

Để thi TOEIC  bạn có thể đến trung tâm của IIG Vietnam tại 3 thành phố lớn  Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Các bạn có thể tham khảo theo địa chỉ sau:

 • TP Hồ Chí Minh: lầu 8, 538 CMT8, phường 11, quận 3, TP. HCM. Điện thoại: 083.990.5888.
 • Hà Nội: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 043.773.2411 – 043.773.2602.
 • Đà Nẵng: 266 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Điện Thoại : 0511.3565.888 – 0511.3565.154

thi toeic tại IIG TPHCM

Thời gian thi?

Bạn có thể đang kí các ngày trong tuần từ thứ 2  đến thứ 7  trong giờ hành chính tại 03 văn phòng nêu trên.

Thủ tục đăng ký dự thi?

Để đăng ký dự thi bạn cần trực tiếp  đến văn phòng IIG Việt Nam chậm nhất là 01 ngày trước khi thi. Đăng ký bao gồm:

 • 03 ảnh thẻ 3×4 (quốc tế) chụp không quá 03 tháng
 • CMND/Hộ chiếu gốc (không ép lụa, ép dẻo).
 • Lệ phí thi 35 USD khoảng 700.000 đồng.

Quy định về hủy, hoãn thi

 • Nếu bạn muốn thay đổi hoặc hủy buổi thi cần đến Văn phòng IIG Việt Nam làm thủ tục thay đổi.
 • Nếu đăng ký hủy buổi thi bạn phải trả khoản lệ phí bằng một nửa lệ phí thi.
 • Đối với thí sinh bỏ thi TOEIC không đăng ký hoãn hay hủy thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí.
 • Giữa hai lần thi liên tiếp phải cách nhau ít nhất 05 ngày làm việc.

Mẫu phiếu điểm TOEIC

Thông thường khoảng từ 7-10 ngày bạn sẽ có kết quả bài thi. Bạn sẽ phiếu điểm mà bạn đạt được. Nếu muốn nhận chứng chỉ thì chỉ cần đóng thêm khoảng 200.000 vnđ. Phiếu điểm thông báo cho bạn biết điểm số của bạn chứ không báo kết quả rớt hay đậu.  IIG sẽ gửi bạn phiếu điểm trông như thế này:

 

Phiếu điểm TOEIC

 

xosotin chelseathông tin chuyển nhượngcâu lạc bộ bóng đá arsenalbóng đá atalantabundesligacầu thủ haalandUEFAevertonxosokeonhacaiketquabongdalichthidau7m.newskqbdtysokeobongdabongdalufutebol ao vivofutemaxmulticanaisonbethttps://bsport.fithttps://onbet88.ooohttps://i9bet.bizhttps://hi88.ooohttps://okvip.athttps://f8bet.athttps://fb88.cashhttps://vn88.cashhttps://shbet.atbóng đá world cupbóng đá inter milantin juventusbenzemala ligaclb leicester cityMUman citymessi lionelsalahnapolineymarpsgronaldoserie atottenhamvalenciaAS ROMALeverkusenac milanmbappenapolinewcastleaston villaliverpoolfa cupreal madridpremier leagueAjaxbao bong da247EPLbarcelonabournemouthaff cupasean footballbên lề sân cỏbáo bóng đá mớibóng đá cúp thế giớitin bóng đá ViệtUEFAbáo bóng đá việt namHuyền thoại bóng đágiải ngoại hạng anhSeagametap chi bong da the gioitin bong da lutrận đấu hôm nayviệt nam bóng đátin nong bong daBóng đá nữthể thao 7m24h bóng đábóng đá hôm naythe thao ngoai hang anhtin nhanh bóng đáphòng thay đồ bóng đábóng đá phủikèo nhà cái onbetbóng đá lu 2thông tin phòng thay đồthe thao vuaapp đánh lô đềdudoanxosoxổ số giải đặc biệthôm nay xổ sốkèo đẹp hôm nayketquaxosokq xskqxsmnsoi cầu ba miềnsoi cau thong kesxkt hôm naythế giới xổ sốxổ số 24hxo.soxoso3mienxo so ba mienxoso dac bietxosodientoanxổ số dự đoánvé số chiều xổxoso ket quaxosokienthietxoso kq hôm nayxoso ktxổ số megaxổ số mới nhất hôm nayxoso truc tiepxoso ViệtSX3MIENxs dự đoánxs mien bac hom nayxs miên namxsmientrungxsmn thu 7con số may mắn hôm nayKQXS 3 miền Bắc Trung Nam Nhanhdự đoán xổ số 3 miềndò vé sốdu doan xo so hom nayket qua xo xoket qua xo so.vntrúng thưởng xo sokq xoso trực tiếpket qua xskqxs 247số miền nams0x0 mienbacxosobamien hôm naysố đẹp hôm naysố đẹp trực tuyếnnuôi số đẹpxo so hom quaxoso ketquaxstruc tiep hom nayxổ số kiến thiết trực tiếpxổ số kq hôm nayso xo kq trực tuyenkết quả xổ số miền bắc trực tiếpxo so miền namxổ số miền nam trực tiếptrực tiếp xổ số hôm nayket wa xsKQ XOSOxoso onlinexo so truc tiep hom nayxsttso mien bac trong ngàyKQXS3Msố so mien bacdu doan xo so onlinedu doan cau loxổ số kenokqxs vnKQXOSOKQXS hôm naytrực tiếp kết quả xổ số ba miềncap lo dep nhat hom naysoi cầu chuẩn hôm nayso ket qua xo soXem kết quả xổ số nhanh nhấtSX3MIENXSMB chủ nhậtKQXSMNkết quả mở giải trực tuyếnGiờ vàng chốt số OnlineĐánh Đề Con Gìdò số miền namdò vé số hôm nayso mo so debach thủ lô đẹp nhất hôm naycầu đề hôm naykết quả xổ số kiến thiết toàn quốccau dep 88xsmb rong bach kimket qua xs 2023dự đoán xổ số hàng ngàyBạch thủ đề miền BắcSoi Cầu MB thần tàisoi cau vip 247soi cầu tốtsoi cầu miễn phísoi cau mb vipxsmb hom nayxs vietlottxsmn hôm naycầu lô đẹpthống kê lô kép xổ số miền Bắcquay thử xsmnxổ số thần tàiQuay thử XSMTxổ số chiều nayxo so mien nam hom nayweb đánh lô đề trực tuyến uy tínKQXS hôm nayxsmb ngày hôm nayXSMT chủ nhậtxổ số Power 6/55KQXS A trúng roycao thủ chốt sốbảng xổ số đặc biệtsoi cầu 247 vipsoi cầu wap 666Soi cầu miễn phí 888 VIPSoi Cau Chuan MBđộc thủ desố miền bắcthần tài cho sốKết quả xổ số thần tàiXem trực tiếp xổ sốXIN SỐ THẦN TÀI THỔ ĐỊACầu lô số đẹplô đẹp vip 24hsoi cầu miễn phí 888xổ số kiến thiết chiều nayXSMN thứ 7 hàng tuầnKết quả Xổ số Hồ Chí Minhnhà cái xổ số Việt NamXổ Số Đại PhátXổ số mới nhất Hôm Nayso xo mb hom nayxxmb88quay thu mbXo so Minh ChinhXS Minh Ngọc trực tiếp hôm nayXSMN 88XSTDxs than taixổ số UY TIN NHẤTxs vietlott 88SOI CẦU SIÊU CHUẨNSoiCauVietlô đẹp hôm nay vipket qua so xo hom naykqxsmb 30 ngàydự đoán xổ số 3 miềnSoi cầu 3 càng chuẩn xácbạch thủ lônuoi lo chuanbắt lô chuẩn theo ngàykq xo-solô 3 càngnuôi lô đề siêu vipcầu Lô Xiên XSMBđề về bao nhiêuSoi cầu x3xổ số kiến thiết ngày hôm nayquay thử xsmttruc tiep kết quả sxmntrực tiếp miền bắckết quả xổ số chấm vnbảng xs đặc biệt năm 2023soi cau xsmbxổ số hà nội hôm naysxmtxsmt hôm nayxs truc tiep mbketqua xo so onlinekqxs onlinexo số hôm nayXS3MTin xs hôm nayxsmn thu2XSMN hom nayxổ số miền bắc trực tiếp hôm naySO XOxsmbsxmn hôm nay188betlink188 xo sosoi cầu vip 88lô tô việtsoi lô việtXS247xs ba miềnchốt lô đẹp nhất hôm naychốt số xsmbCHƠI LÔ TÔsoi cau mn hom naychốt lô chuẩndu doan sxmtdự đoán xổ số onlinerồng bạch kim chốt 3 càng miễn phí hôm naythống kê lô gan miền bắcdàn đề lôCầu Kèo Đặc Biệtchốt cầu may mắnkết quả xổ số miền bắc hômSoi cầu vàng 777thẻ bài onlinedu doan mn 888soi cầu miền nam vipsoi cầu mt vipdàn de hôm nay7 cao thủ chốt sốsoi cau mien phi 7777 cao thủ chốt số nức tiếng3 càng miền bắcrồng bạch kim 777dàn de bất bạion newsddxsmn188betw88w88789bettf88sin88suvipsunwintf88five8812betsv88vn88Top 10 nhà cái uy tínsky88iwinlucky88nhacaisin88oxbetm88vn88w88789betiwinf8betrio66rio66lucky88oxbetvn88188bet789betMay-88five88one88sin88bk88xbetoxbetMU88188BETSV88RIO66ONBET88188betM88M88SV88Jun-68Jun-88one88iwinv9betw388OXBETw388w388onbetonbetonbetonbet88onbet88onbet88onbet88onbetonbetonbetonbetqh88mu88Nhà cái uy tínpog79vp777vp777vipbetvipbetuk88uk88typhu88typhu88tk88tk88sm66sm66me88me888live8live8livesm66me88win798livesm66me88win79pog79pog79vp777vp777uk88uk88tk88tk88luck8luck8kingbet86kingbet86k188k188hr99hr99123b8xbetvnvipbetsv66zbettaisunwin-vntyphu88vn138vwinvwinvi68ee881xbetrio66zbetvn138i9betvipfi88clubcf68onbet88ee88typhu88onbetonbetkhuyenmai12bet-moblie12betmoblietaimienphi247vi68clupcf68clupvipbeti9betqh88onb123onbefsoi cầunổ hũbắn cáđá gàđá gàgame bàicasinosoi cầuxóc đĩagame bàigiải mã giấc mơbầu cuaslot gamecasinonổ hủdàn đềBắn cácasinodàn đềnổ hũtài xỉuslot gamecasinobắn cáđá gàgame bàithể thaogame bàisoi cầukqsssoi cầucờ tướngbắn cágame bàixóc đĩa开云体育开云体育开云体育乐鱼体育乐鱼体育乐鱼体育亚新体育亚新体育亚新体育爱游戏爱游戏爱游戏华体会华体会华体会IM体育IM体育沙巴体育沙巴体育PM体育PM体育AG尊龙AG尊龙AG尊龙AG百家乐AG百家乐AG百家乐AG真人AG真人<AG真人<皇冠体育皇冠体育PG电子PG电子万博体育万博体育KOK体育KOK体育欧宝体育江南体育江南体育江南体育半岛体育半岛体育半岛体育凯发娱乐凯发娱乐杏彩体育杏彩体育杏彩体育FB体育PM真人PM真人<米乐娱乐米乐娱乐天博体育天博体育开元棋牌开元棋牌j9九游会j9九游会开云体育AG百家乐AG百家乐AG真人AG真人爱游戏华体会华体会im体育kok体育开云体育开云体育开云体育乐鱼体育乐鱼体育欧宝体育ob体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育开云体育开云体育棋牌棋牌沙巴体育买球平台新葡京娱乐开云体育mu88qh88